Lợi ích của I-ốt trong hải sản

Ngày đăng: Thứ ba, 27/08/2013
Lợi ích của I-ốt trong hải sản

Nghiên cứu mới từ Đại học Bristol - Surrey của Vương quốc Anh đã nêu bật tầm quan trọng của i-ốt có trong hải sản (nhất là đối với phụ nữ mang thai và cho con bú).

Sau khi tiến hành thử nghiệm trên 1.000 phụ nữ mang thai, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ có quá ít i-ốt trong cơ thể sẽ sinh ra những đứa trẻ có chỉ số IQ thấp hơn và khả năng đọc cũng kém hơn.  .

Ông Healther Middleton, quản lý tiếp thị của Seafish’s Fish cho biết: "Có đủ i-ốt cho cơ thể là điều rất cần thiết, giúp não phát triển. Hầu hết mọi người sẽ có đủ lượng i-ốt cần thiết từ một chế độ ăn uống cân bằng, chỉ cần ăn 2 bữa cá mỗi tuần, trong đó ít nhất có 1 bữa sử dụng các loài cá nhiều dầu như cá thu hoặc cá hồi. Phụ nữ đang mang thai thường thiếu i-ốt. Do vậy, các chuyên gia về sức khỏe khuyên họ nên có chế độ ăn nhiều i-ốt hơn để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho thai nhi. Một trong những nguồn thực phẩm cung cấp i-ốt tốt nhất là cá trắng như cá tuyết, cá thu. Những thực phẩm này còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin D, Omega-3 và kẽm.

Nguồn tin: http://www.fistenet.gov.vn